Bí kíp tìm việc làm trên mạng hiệu quả

Bí kíp tìm việc làm trên mạng là bài viết từ lâu rồi mình muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là những bạn trẻ mới ra trường chưa có kinh nghiệm tìm việc làm nhưng do bận quá nên giờ mình mới có thời gian viết đôi điều chia sẻ cùng các bạn. Dù gì mình cũng nhiều năm đi xin việc và cũng nhiều lần là nhà tuyển dụng hihj.

Để tìm được việc làm ưng ý thì các bạn không thể ngồi đó chờ các nhà tuyển dụng gọi bạn được mà các bạn sẽ phải tìm mọi cách để có thể được đi phỏng vấn nhé các bạn. Hãy cùng Phanvanit.com điểm qua vài bí kíp tìm việc làm trên mạng hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Trước tiên bạn phải biết năng lực của bạn tới đâu, bạn đang ở trình độ nào, kinh nghiệm nhiều hay ít và mong muốn những công việc như thế nào??

1. Đăng hồ sơ lên website việc làm

Trên mạng có rất nhiều website về việc làm tuy nhiên không phải trang web nào cũng có số lượng việc làm nhiều và đa dạng để các bạn chọn. Tuy nhiên trước tiên bạn phải tìm những trang web cho đăng hồ sơ lên miễn phí, bạn nên chau chuốt CV rồi đăng lên website việc làm nhé.

2. Tìm việc trên các web việc làm

Có rất nhiều trang việc làm dành cho mọi đối tượng các bạn nhé. với những vị trí cao cấp đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và ngoại ngữ thì có thể xem việc làm trên vietnamworks.com hoặc careerbuilder.vn , careerlink.vn

Còn việc làm dành cho các đối tượng tầm trung bình trở xuống thì có trang vieclam24h.vnmywork.com.vn hoặc timviecnhanh.com

3. Đăng và tìm việc làm trên mạng xã hội

Cái này mình thấy hiện tại rất khả thi nhé. Rất nhiều việc làm được đăng vào các nhóm tuyển dụng, nhóm việc làm trên Facebook, tuy nhiên bạn nên tham gia vào các nhóm có số lượng thành viên đông và ở khu vực mình mong muốn nhé.

Ví dụ muốn tìm việc làm ở Hà Nội thì gõ tìm kiếm trên Facebook : việc làm hà nội, tuyển dụng hà nội…

Khi đã tham gia vào trong các nhóm tuyển dụng việc làm rồi thì hãy:

Tự đăng 1 bài giới thiệu qua về bản thân và nói kinh nghiệm và mong muốn tìm công việc như thế nào trên các group này nhưng mình nghĩ bạn nên tự tìm việc làm mà các đơn vị tuyển dụng đăng lên và chủ động liên hệ với họ nhé.

Để tránh các công ty ma, công ty môi giới lừa đảo …tiền mất tật mang các bạn cần lưu ý những điều sau:

– Công ty tuyển dụng phải có tên, địa chỉ rõ ràng, có số điện thoại bàn, mail tên miền hoặc có website càng tốt nhé . Nếu các công ty mà ghi số điện thoại di dộng và đưa địa chỉ gmail lên, không có website thì đa số đó là những công việc ảo và không nên ứng tuyển các bạn nhé. Còn việc làm mà đăng ngay trên website của họ thì quá chuẩn luôn rồi gửi ngay hồ sơ không mất lượt. Thực ra vẫn có công ty sử dụng gmail để đăng tuyển dụng do đó các bạn phải xem xét qua nhiều yếu tố để đánh giá nữa nhé.

– Công ty tuyển số lượng quá nhiều cũng không hợp lý nhé, chỉ những vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, bảo hiểm, công nhân…thì mới tuyển số lượng nhiều còn ngoài ra các vị trí nhân sự khác thì số lượng chỉ 1 hoặc 2.

– Công việc đăng lên phải có yêu cầu cụ thể, mô tả công việc, mức lương tương ứng. Nếu với công việc mà không yêu cầu kinh nghiệm gì, không đòi hòi gì mà mức lương cao thì 100% là việc làm ảo rồi.

– Đến xin việc mà họ bắt mình đóng tiền gì gì đó thì tốt nhất là next nhé bạn.

Những công việc dễ ảo như: nhân viên văn phòng, nhân viên kế toán… bởi những công việc trá hình như bán bảo hiểm, đa cấp, bán hàng… dễ đội lốt

– Ngoài ra các bạn có thể gõ tên công ty tuyển dụng lên Google xem có ra thông tin gì không nhé.

Các bạn mới ra trường rất dễ bị lừa bởi những công việc lương cao mà không đòi hỏi kỹ năng kinh nghiệm. Mình chắc chắn rằng không có công việc nào lương cao mà không đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm cả. Do đó hãy bắt đầu bằng những việc làm lương thấp để bổ sung kinh nghiệm cho mình đã nhé. Nói thật với các bạn ngày xưa mới ra trường mình cũng bị lừa ít nhất 1 lần luôn, hồi đó chưa có kinh nghiệm tìm việc làm, lên mạng thấy việc làm tốt là mang hồ sơ đến nộp luôn nhưng thật sự đó là những công việc ảo không có thật, mình chạy mất dép và mất 300k đó. Hồi đó mình chỉ xem các trang việc làm và chưa biết tới việc làm trên mạng xã hội nên không có nhiều cơ hội lựa chọn.

Nếu đã thấy được công việc tốt phù hợp hãy chủ động gửi CV tới mail của nhà tuyển dụng chứ không nên để lại số điện thoại hoặc ib dưới bình luận bài đăng. Mình thấy rất nhiều bạn trẻ bây giờ hay có kiểu bình luận bên dưới là ib hoặc hỏi họ về lương, công việc này nọ dưới bài đăng như thế rất phản cảm. Nhà tuyển dụng không thích như thế, mình là người đi tìm việc, mình cần công việc này thì mình nên bỏ chút công sức ra để có công việc đó, đừng nghĩ là mất thời gian gửi mail nhé như thế bạn sẽ mất đi cơ hội đó.

Trên đây là một số kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng mà mình đúc kết được qua nhiều năm đi tìm việc và cũng nhiều năm là nhà tuyển dụng phỏng vấn nhân viên.

Chúc các bạn thành công!

>> Tuyển nhân viên Marketing làm tại TP HCM

 

 

Categories: TUYỂN DỤNG

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.