In UV lên gỗ là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

In UV lên gỗ là một kỹ thuật in ấn xuất hiện ở rất nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh,… đủ mọi lĩnh vực. Đây là một trong những phương pháp in ấn mang nhiều điểm mạnh với sức hút chưa từng giảm nhiệt. Sau đây công ty in ấn quảng cáo sẽ liệt kê những đặc điểm của phương pháp in UV lên gỗ cũng như lý giải nguyên nhân vì sao khách hàng lại ưa chuộng kỹ thuật này đến thế.

In UV lên gỗ là như thế nào?

In UV lên gỗ là công nghệ in ấn sử dụng chất liệu chủ yếu là các loại gỗ. Phổ biến nhất có thể kể đến như gỗ MDF, gỗ nhựa, gỗ tự nhiên,… kết hợp với những phong cách in từ 2D, 3D, cho đến 4D, 5D nhằm tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sinh động cho trang trí nhà cửa. In UV chính là phương pháp sử dụng mực in UV, nổi tiếng về chất lượng cũng như tính thân thiện với môi trường.

in uv lên gỗIn uv lên gỗ dùng nhiều trong trang trí nghệ thuật

Khách hàng lựa chọn in UV lên gỗ khi muốn sản xuất các loại bảng chỉ dẫn, bảng quảng cáo hoặc dùng để trang trí bề mặt móc khóa, hộp đựng, guitar,… Chất liệu gỗ sẽ mang lại một cảm giác mộc mạc, hoài niệm và độc đáo hơn so với phần lớn các vật dụng hiện đại làm từ nhựa, inox,… trên thị trường.

Khác với tranh in độc bản, In UV trên gỗ không những tạo nên màu sắc đẹp mà chất lượng màu cũng được đánh giá rất cao, sản phẩm sau khi in xong sẽ giữ màu rất lâu.

Ưu điểm của in UV lên gỗ

Tương tự như công nghệ in uv trên mica, sức hút của dịch vụ in UV lên gỗ đến từ những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này. Khách hàng thường lựa chọn phương pháp in ấn này vì các nguyên nhân như sau:

  • Đa dạng về mẫu thiết kế

Tính nghệ thuật của những sản phẩm tạo ra bởi phương pháp in UV lên gỗ là rất lớn. Khách hàng có thể thoải mái sáng tạo hoặc lựa chọn các mẫu tấm gỗ có sẵn trước khi in ấn thông tin lên trên. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể đưa ra các mẫu thiết kế in ấn theo yêu cầu đối với nhà in để tiến hành in UV lên gỗ.

  • Chất lượng in ấn cao

Gỗ là một chất liệu có tính bám mực rất ấn tượng. Hơn nữa, khi kết hợp với công nghệ in UV – công nghệ hiện đại bật nhất trong lĩnh vực in ấn thì chất lượng của kỹ thuật in lại càng được đảm bảo hơn. Các sản phẩm in UV lên gỗ đa phần có tính bền màu, các chi tiết in ấn sắc nét, bảng màu đa dạng và có khả năng chịu đựng tốt đối với các yếu tố bên ngoài.

  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài

Nếu sử dụng những loại gỗ tốt và chất lượng thì độ bền của sản phẩm in UV lên gỗ được tăng lên rất nhiều. So với những chất liệu như giấy, nhựa, sắt,… thì gỗ có khả năng chống chọi với các điều kiện tự nhiên vượt trội hơn hẳn. Vì vậy, nếu khách hàng chọn đúng loại gỗ thì thời gian sử dụng của các thiết kế in UV lên gỗ sẽ lâu ngoài mong đợi.

Tìm hiểu thông tin khác: under the influence vietsub

Các bước in UV lên gỗ

Quá trình sản xuất các sản phẩm in UV lên gỗ có thể sẽ khác nhau tuỳ vào mẫu thiết kế và cơ sở in ấn. Tuy nhiên, về cơ bản thì chúng đều trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Chọn mẫu thiết kế cho bản in

Cũng giống như in bạt quảng cáo hay bất cứ chất liệu gì, ở bước này, khách hàng sẽ làm việc với cơ sở in ấn để trao đổi về ý tưởng của mình cũng như tham khảo thêm sự tư vấn chuyên môn của đội ngũ sản xuất. Khách hàng sẽ đưa ra những lựa chọn về chất liệu, màu sắc, thông tin in ấn,… sao cho đúng với mục đích sử dụng sản phẩm của mình. Sau đó, cơ sở in ấn sẽ báo giá cụ thể cho dịch vụ in UV lên gỗ theo yêu cầu của khách hàng.

in uv trên gỗ

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu

Giai đoạn kế tiếp thuộc về trách nhiệm của xưởng in. Đội ngũ sản xuất sẽ tiến hành lựa chọn chất liệu và làm sạch bề mặt cũng như tạo hình cho tấm gỗ. Công đoạn này cần được tỉ mỉ thực hiện nhằm đảm bảo thành phẩm được thẩm mỹ cũng như hỗ trợ tốt nhất cho mực in được thể hiện rõ nét, bám tốt vào tấm gỗ.

Bước 3: In ấn thiết kế

Kế đến, cơ sở in UV lên gỗ sẽ sử dụng máy in UV chuyên dụng để in ấn theo đúng bản thiết kế ban đầu lên tấm gỗ. Công nghệ in UV có hệ thống sấy khô đặc biệt nên thời gian in ấn sẽ tiết kiệm được hơn so với các phương pháp thông thường. Với các sản phẩm có kích thước quá lớn thì cơ sở in ấn sẽ chia nhỏ rồi mới tiến hành ghép lại ở bước sau cùng.

Bước 4: Bàn giao thành phẩm cho khách hàng

Cuối cùng, sau khi đã kiểm tra chất lượng của mọi chi tiết, sản phẩm đã được hoàn thiện sẽ được cơ sở in ấn bàn giao lại cho khách hàng. Đa phần các cơ sở in ấn đều có hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhưng khách hàng vẫn có thể yêu cầu được đến lấy hàng trực tiếp nếu có nhu cầu.

Sử dụng công nghệ in uv mang tới nhiều ưu điểm nhưng giá in lại khá cao so với công nghệ in thường, những sản phẩm cao cấp hay tranh ảnh thường áp dụng công nghệ in uv để mang lại sự hoàn mỹ về màu sắc cũng như chất lượng.

Bài viết đã tổng hợp những thông tin về kỹ thuật in UV lên gỗ rất được lòng khách hàng cho độc giả cùng tham khảo. Với các vấn đề như bảng giá hoặc các ưu đãi trong dịch vụ, độc giả sẽ cần phải liên hệ và trao đổi trực tiếp với các cơ sở in UV lên gỗ để nắm bắt được những thông tin chính xác nhất.

https://phanvanit.com/

 

 

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.