In uv là gì? Phân biệt in cuộn và in phẳng

In UV là công nghệ mới xuất hiện tại Việt Nam được vài năm nhưng trên thế giới chúng đã phổ biến và rất được ưa chuộng. Tại VN mặc dù là công nghệ tương đối mới, nhưng in UV đã và đang tạo nên làn sóng. Tại thị trường in ấn và quảng cáo trên toàn quốc, bằng chứng là các sản phẩm in UV tăng đột biến chỉ trong một thời gian ngắn. Do đó, các công ty đã mở rộng đầu tư vào lĩnh vực in UV. Cùng với sự ra đời của các công ty mới trong lĩnh vực này, chúng xuất hiện ngày càng nhiều. Để hiểu rõ hơn về công nghệ in UV, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về công nghệ in uv cuộn và in uv phẳng. Mời bạn đọc bài viết sau.

In uv là gì?

In uv là công nghệ có kỹ thuật phun mực trực tiếp lên sản phẩm in bằng một loại mực uv chính hãng. Sau khi in, mực được xử lý ngay bằng đèn uv để tạo làm khô mực nhanh chóng. In uv thường sử dụng đầu in cao cấp. để sản phẩm sau khi in được sắc nét như in offset.

Điểm khác biệt của công nghệ in UV giúp nó trở thành phân khúc cao cấp trong ngành in ấn chính là mực in. Mực in UV được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, độ sắc nét, độ trung thực và độ bền của màu sắc và an toàn môi trường.

in uv

in uv bạt quảng cáo

Mực UV đang dần thay thế nhiều loại mực in khác như mực dung môi, thuốc nhuộm…,mực thông thường và không thể cạnh tranh với mực UV về chất lượng. Bên cạnh đó, máy in UV còn là loại máy hiện đại được cập nhật và tích hợp bởi nền tảng và thông số kỹ thuật của các máy in lớn.

Chất liệu in uv

Công nghệ in UV giải quyết những hạn chế về  chất liệu của nhiều lĩnh vực in ấn khác. Không chỉ là những chất liệu in thông thường như Hiflex, sticker, 3M, 7M, PP cao cấp, canvas… Công nghệ in UV hoàn toàn có thể in trên các chất liệu như gỗ, kính, nhôm, mica, đen xuyên sáng, gạch men,…

Trong khi các lĩnh vực in khác tùy thuộc vào chất liệu in để chọn loại mực phù hợp thì với in UV các loại máy in sẽ in sản phẩm  trên các chất liệu khác nhau. Điều này cho thấy kinh nghiệm hơn nữa trong công nghệ in UV. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có các loại máy in UV: máy in UV để bàn, máy in UV dạng cuộn và máy in UV lai.

Chất liệu để in uv có nhiều loại, có thể in uv trên mica, in uv trên kính, in uv lên kim loại, in uv trên alu, in uv trên vải, in uv lên decal, in uv lên bạt…

In uv cuộn và in uv phẳng

Công nghệ in phủ UV khá phức tạp so với in thường, vì phải có kỹ thuật xử lý mực UV thông qua những chiếc đèn chiếu UV và các công đoạn khác . Sử dụng công nghệ cao nên mực UV cho ra bản in bền màu, sản phẩm đẹp phù hợp sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, giúp bạn đạt được yêu cầu in ấn trên mọi chất liệu tưởng chừng như không thể.

In uv cuộn là những vật liệu đem in dạng cuộn như vải, decal, bạt…công nghệ này được áp dụng nhiều trong các doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm in ấn chất lượng cao, màu sắc tuyệt đẹp. Kiểu in này thường sử dụng nhiều để in decal, in tem nhãn mác, in bạt quảng cáo, in canvas, in tranh dán tường.

công nghệ in uv

Công nghệ in uv cuộn có chất lượng mực in tốt, độ bền màu cao, màu sắc chân thực sắc nét, đây là lý do các công ty nhãn hàng lớn áp dụng rất nhiều công nghệ này trong in ấn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

In uv phẳng là những vật liệu dạng phẳng như kính, kim loại, alu, mica, gạch, gỗ..thường là những vật liệu cứng

Dù là in uv phẳng hay in uv cuộn thì đều cho ra thành phẩm chất lượng cao bởi đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu muốn in uv hãy liên hệ ngay với xưởng in UV Hà Nội để được tư vấn nhé.

Xem thêm: tranh in độc bản

Ứng dụng in UV trong cuộc sống

Vì in được trên nhiều chất liệu nên ứng dụng in UV trong cuộc sống rất rộng rãi, công nghệ này được áp dụng từ những khách hàng cá nhân cho tới các doanh nghiệp lớn nhỏ.

In uv áp dựng làm tranh nội thất

In uv trên gỗ, mica trong trang trí nhà cửa, nội thất

In uv trên gạch men, đồ gia dụng và đồ nội thất;

In uv trong các sản phẩm chất liệu nhựa

In uv trên đồ da, giả da.

In uv Backlist Film hộp đèn quảng cáo

In uv trên PET dẻo

In uv làm bảng tên, huy hiệu

In uv kim loại, tấm kim loại, alu, inox làm biển hiệu công ty, biển chức danh, bảng biển các loại

In uv ứng dụng trong tem nhãn 

In uv trên các sản phẩm đồ dùng, đồ lưu niệm…

In uv trên các vật liệu bằng kính

In trên quần áo, túi xách, mũ nón…

Phải nói rằng in uv thực sự tuyệt vời, công nghệ in hiện đại có thể in trên rất nhiều chất liệu, sản phẩm sau khi in màu cực đẹp. Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cơ bản về in uv cuộn và in uv phẳng cũng như lợi ích của chúng mang lại. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn công nghệ in.

Categories: Tin Tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.