Đi Thái Lan vào mùa nào đẹp nhất, nên đi vào tháng mấy?

Thanh Hà – Hà Nội: Em đang dự tính năm nay làm chuyến đi du lịch Thái Lan nhưng vẫn còn chưa biết nên đi vào tháng nào? Ai có kinh nghiệm đi du lịch nước này rồi chia sẽ giúp em. Đi Thái Lan mùa nào đẹp nhất, tháng nào đẹp nhất?

Đi Thái Lan mùa nào đẹp nhất ?

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, mỗi năm có hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới về đây du ngoạn nghỉ dưỡng.. Vậy thông thường người ta hay đi Thái Lan vào tháng mấy? du lịch Thái Lan mùa nào là đẹp nhất? Chúng ta cùng xem nhé.

Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất? Câu trả lời là mùa khô

thái lan mùa nào đẹp nhấtđi Thái Lan mùa nào đẹp nhất?

Theo thống kê, mỗi năm Thái Lan đón 15 triệu lượt khách du lịch, và mùa cao điểm là mùa khô, đây là thời điểm có số lượng người tham quan du lịch Thái Lan nhiều nhất.

Khí hậu thời tiết Thái Lan có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 tới tháng 10 còn mùa khô kéo dài từ tháng 11 tới tháng 4. Nếu đi du lịch vào mùa mưa thì sẽ bị hạn chế thăm quan và cũng ít lễ hội để chúng ta trải nghiệm.

Mùa du lịch đẹp nhất Thái Lan là tháng 11 tới tháng 4, lúc này thời tiết khô mát khá dễ chịu đặc biệt là từ tháng 11 tới tháng 2 là thời điểm lý tưởng để du lịch Thái Lan. Mùa này sẽ diễn ra nhiều lễ hội nổi tiếng như:

Tết cổ truyền dân tộc Songkran.

tết cổ truyền songkran tại thái lan

Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội Songkran ở thủ đô Bangkok, Chiang Mai và Udon Thani được đánh giá là lễ hội lớn và hoành tráng nhất tại Thái Lan.

Tuy nhiên, nếu đi Thái Lan vào mùa đẹp nhất du khách sẽ cảm thấy đông đúc và chi phí ở khách sạn và ăn uống đi lại khá cao.

Xem ngay: 10 địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng

Nên đi Du lịch Thái Lan vào tháng mấy?

Có nhiều người thắc mắc , nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy là đẹp nhất? Câu trả lời là tháng 11, tháng 12. Lúc này thời tiết mát mẻ , nhiều lễ hội được diễn ra là thời điểm thích hợp để thưởng thức danh lam thắng cảnh.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sang Thái Lan vào mùa mưa, những tháng ít khách du lịch nhất là tháng 4, 5, 6, 9, 10 nhé. Từ tháng 3 – 10 thời tiết nóng, mưa nhiều nên mọi người chú ý nhé.

Du lịch Thái Lan vào tháng 3 – tháng 7 có thể thăm quan các địa điểm như: Chiang Mai, Chiang Rai, Nakhon Sawan, Lamphun …

nên đi du lịch thái lan tháng nào

Tóm lại: Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất? Đó là mùa khô nhé các bạn. Khi du lịch vào thời điểm đẹp bạn sẽ dễ dàng di chuyển và tận hưởng không khí trong lành, tha hồ thăm quan các địa điểm nổi tiểng, hòa mình vào lễ hội đặc sắc …

Tuy nhiên hãy lưu ý nhé, nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi du lịch nhé. Nếu đi vào mùa cao điểm sẽ rất đông người và giá cả cũng đẩy lên cao hơn. Bạn nào thích không gian yên tĩnh, trong lành mục đích để nghỉ dưỡng thì nên đi vào những tháng vắng khách du lịch nhé.

Ngoài ra cũng nên đổi tiền Thái Lan trước khi đi nhé.  1 bạt thái bằng bao nhiêu tiền Việt

Categories: Tin Tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.